ẩm thực tây nguyên


Làng ẩm thực Tây Nguyên với một khung cảnh yên bình, thực khách sẽ có cảm giác như đã rời xa Sài Gòn, rời xa tất cả những bộn bề lo toan của cuộc sống thị thành.

Đến với vùng đất và con người Tây Nguyên để thưởng thức những món ăn núi rừng Tây Nguyên trên nhà Rông, nhà Nhà dài Ê-đê, Nhà dài Gia Rai bên cạnh suối Thác Ialy, dòng Sông Sê San được các chàng trai, cô gái trong trang phục thổ cẩm phục vụ chăm sóc giữa không gian núi rừng hoang sơ bình dị một cách hoàn hảo duy nhất giữa Sài thành.


Một trong những ấn tượng khó quên của thực khách khi đến đây là những ống cơm lam thơm ngát, chóe rượu cần say nồng và con gà sa lửa được ướp và nướng trên 02 giờ rất cầu kỳ công phu. Hơn thế nữa chỉ duy nhất tại Làng ẩm thực Tây Nguyên, món cá Anh Vũ tiến vua trứ danh và món cá đặc biệt nhất của núi rừng đại ngàn, của sông Sê san, thác IALY là loài cá Sihanouk có một không hai được chế biến với những công thức riêng với khẩu vị của vua chúa ngày xưa.

Tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một cảm giác lâng lâng chỉ có thể dùng một chữ “SAY” để diễn tả: "Say vì khung cảnh, say vì món ngon, say vì rượu thơm".


Những món ăn “SAY” lòng người.

Trong khi thưởng thức các món ăn bạn sẽ được nghe các bài hát Tây Nguyên giữa dàn nhạc cồng chiêng. Đây là nét văn hóa truyền thống rất tuyệt vời đã được tổ chức UNESCO công nhận cồng chiêng Tây Nguyên là "Di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu nhân loại".


Giai điệu cồng chiêng Tây Nguyên âm vang giữa Sài thành.
 
---------------------------------------------------------------------------------------thanh Navigation (2 mục) ---------------------------------------------------------------------------------------thanh Navigation (2 mục)